สมาชิก login
ชื่อ:
รหัส:
สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน

 ค้นหารถโดยใช้รหัสรถยนต์

< คลิกวิธีดูรหัส

ค้นหารถมือสอง By google
 ค้นหารถมือสอง
ประเภท:
ยี่ห้อ:
รุ่น:
โฉม:
สี:
ปี:
ช่วง:
ราคา:

 รถมือสองทั้งหมด ตามยี่ห้อ
รวมรถมือสอง TOYOTA TOYOTA


    เทคนิคการเลือกซื้อแม็กมือสอง 
     

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เทคนิคการเลือกซื้อแม็ก

วิธีการเลือก ล้อแม็ก มือสอง

    ในปัจจุบัน ที่เศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยต่อการจับจ่าย ใช้สอย  ดังนั้นการจะซื้ออะไรมาใช้ให้คุ้มค่า จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น เราจึงได้เขียนบทความนี้มา เพื่อให้คนอย่างเราๆ ท่านๆ ก่อนจะเสียเงินซื้อ ล้อแม็ก มือสอง ได้มีเทคนิคในการเลือกซื้อ ล้อแม็ก อย่างถูกต้องและคุ้มค่าเงินที่เสียไป

 องค์ประกอบหลักในการเลือกซื้อ ล้อแม็ก มือสอง

1. ขนาด , สเปค และความเหมาะสม

     ก่อนอื่นเราต้องทราบว่าล้อที่เราอยากได้นั้น มันถูกต้องและเหมาะสมกับรถของเรา มากน้อยแค่ไหน ?   อย่าดูที่ความสวย หรือ ซื้อตามแฟชั่น แต่เพียงอย่างเดียว  บางครั้งก็มาจบลงที่ ใช้แล้วมีปัญหา ก็ต้องขายทิ้ง เสียเงิน เสียทองเปล่า    การที่เราจะทราบว่ารถของเรามีสเปค อย่างไร ? นั้น ดูได้ที่ ...
ที่คู่มือติดรถ
สอบถามผู้รู้ , เพื่อนที่ใช้รุ่นนั้นๆ อยู่ ( แต่ต้องรู้จริงนะครับ ไม่งั้นก็หลงทาง เช่นเดียวกัน )
หากไม่ทราบ ท่านสามารถ สอบถามได้ที่นี่ ...  เรามีบริการให้ฟรี !!! 


 2. สภาพความสมบูรณ์

     ควรหลีกเลี่ยง ล้อแม็ก ที่มีรอย แตก ร้าว , ลมรั่ว , ซึม หรือ ดุ้ง,  คด มาก จนไม่สามารถเยี่ยวยาได้  การซื้อ ล้อแม็ก อย่ามองเพียงแค่ความสวยงาม ที่ตบแต่งมาแล้ว เช่น การปาดเงาหน้าหรือกลึงขอบ ให้เงาสวย  จงระลึกถึงเสมอว่า ความหนาของ ล้อแม็ก วงนั้น ก็จะลดลงตามไปด้วย ทำให้ง่ายต่อการดุ้ง หรือ คด เมื่อเรานำไปใช้ เราควรดูที่ความเดิม ถึงจะเก่าหรือสกปรก เรายังสามารถนำมาขัดสี ฉวีวรรณ ให้สวยเท่าไรก็ได้ ตอนที่อยู่กับเรา จะเป็นการปลอดภัยต่อการขับขี่มากกว่า   

     การดูว่า ล้อแม็ก จะเป็นของแท้หรือ ล้อแม็ก เลียนแบบ  ก็อาจยากหน่อย สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคย ซึ่งปัจจุบันการลอกเลียนแบบ ได้มีการพัฒนาหน้าตาออกมาเหมือนมาก จนบางครั้งยากที่จะแยกแยะออก   ดังนั้นก่อนการซื้อโดยเฉพาะ ล้อแม็ก ที่มีราคาสูง  เราอาจต้องทำการบ้านไปก่อนที่จะซื้อ ก็จะดี เช่น การดูและจดจำ ล้อแม็ก ของเพื่อนๆ ที่ใช้รุ่นนี้อยู่ , ดูรูป หรือข้อมูล จากเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง หรือนำภาพไปเปรียบเทียบ เป็นต้น

การดูที่สำคัญอีกอย่างก็คือ หากเป็นไปได้ ไม่ควรมียางมาบดบัง ล้อแม็ก จนทำให้เราไม่สามารถ มองเห็นสภาพของ ล้อแม็ก ทั่วทั้งวงได้ เพราะภายในส่วนที่มียางปิดอยู่ อาจมีบางสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ก็ได้ เช่น รอยรั่ว ร้าว แล้วนำสีโป๊วมาปิดทับไว้   
 
3. ราคา
     เรื่องราคา ก็คงขึ้นอยู่ปัจจัยหลายอย่าง เช่น  ยี่ห้อ , สภาพ และ ความนิยม  แต่อย่างไรแล้ว  อย่ามองเพียงแค่ราคาที่ถูกมากเกินความเป็นจริง นั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกอะไรบางอย่าง

ข้อแนะนำที่จะได้ของดีราคาถูก

     ซื้อในสภาพเดิมๆ จะสกปรก มีคราบรอยเปอะเปื้อน คราบดิน คราบน้ำมัน เกาะติดอยู่แค่ไหน  ก็ไม่มีปัญหา เราสามารถนำมาล้างหรือทำให้ดี หรือสวยขนาดไหนก็ได้ เมื่อตอนที่อยู่กับเรา ราคาก็อาจไม่สูง แต่ต้องดูสภาพตามที่บอกไปแล้วตอนต้น 
สภาพ ล้อแม็ก มีริ้วรอย ขอบเป็นรอยครูด สีหลุดลอก มีขี้เกลือ บ้าง  อันนี้ไม่ใช่ปัญหา ท่านสามารถ ต่อรองราคาให้ถูกลงได้อีก ซึ่งยังดีกว่าที่สวยตอนซื้อ แต่มามีปัญหาทีหลัง  หากคนที่งบน้อย แต่อยากได้ ล้อแม็ก ที่แข็งแรง ทนทาน ไม่พะวงเรื่องการชำรุดได้ง่าย  ล้อแม็ก  เดิมๆ ติดรถมาและเจ้าของนำไปเทรินหรือแลกเปลี่ยน ก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่เลวเลย

 

เครดิต http://www.vlovepeugeot.com/forum/index.php?topic=9922.0

ขอบคุณภาพ i.ytimg.com

 
     
 
 อ่าน[7560]        
 
     
   บทความเกี่ยวกับ รถยนต์ อื่นๆที่น่าสนใจ  
 
 
  หัวเรื่อง อ่าน
วิธีการแปลงสภาพรถ 6954
เทคนิคการปฏิบัติ หลังซื้อเครื่องยนต์มือสอง 8456
ของแท้คือ ? 4588
การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับรถ 5913
การขับรถเกียร์ออโต้ 52716
ความหมายของแรงม้าและแรงบิด 6097
ภาษีรถยนต์ เสียเองก็ได้ไม่ยากเลย 11256
สุดยอดเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 1 KZ - TE 15284
ดีเซล ( DIESEL ) 5469
การดูแลรักษารถยนต์แบบง่ายๆ ที่คนรักรถควรรู้ 2982
 
ดูรายการทั้งหมด รถมือสอง รถบ้าน