สมาชิก login
ชื่อ:
รหัส:
สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน

 ค้นหารถโดยใช้รหัสรถยนต์

< คลิกวิธีดูรหัส

ค้นหารถมือสอง By google
 ค้นหารถมือสอง
ประเภท:
ยี่ห้อ:
รุ่น:
โฉม:
สี:
ปี:
ช่วง:
ราคา:

 รถมือสองทั้งหมด ตามยี่ห้อ
รวมรถมือสอง TOYOTA TOYOTA


    10 อันดับรถสวยแห่งปี 2009  
     
10  อันดับรถสวยแห่ง ปี 2009

 

    นอกเหนือไปจากสมรรถนะ, อัตราการสิ้นเปลือง, ราคาและห้องโดยสารซึ่งผู้ใช้รถให้ความสำคัญในการที่จะครอบครองรถซักคันแล้ว ภาพลักษณ์ภายนอกของตัวรถก็เป็นอีกปัจจัยที่ดึงดูดใจติดอันดับต้นๆ เช่นกัน หรือใครที่ซื้อรถเพราะถูกใจอย่างอื่นแต่ไม่ชอบรูปลักษณ์กันบ้างล่ะครับ และก็เป็นประจำของทุกปีที่จะต้องมีการจัดอันดับเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะกับความต้องตาต้องใจของรูปลักษณ์ภายนอกที่จะมีรางวัลมอบให้เป็น ประจำทุกปี ซึ่งบางอย่างก็อาจจะดูขัดหูขัดตาเราไปบ้าง อันนี้ก็แล้วแต่มุมมองของผู้มอบรางวัลแล้วล่ะครับ

    รูปลักษณ์เย้ายวนใจ…แต่อาจไม่ใช่รถที่สวยที่สุด
และการจัดอันดับ “นาย T” นำเสนอนี้ เป็นการจัดอันดับของ www.forbes.com กับ 10 อันดับยนตกรรมสุดเย้ายวนใจของปี 2009 เดี๋ยวเนื้อที่จะไม่พอ ว่าแล้วก็ขออนุญาตดำเนินรายการเลยล่ะกันครับ

    ยนตกรรมไซส์จิ๋ว (จริงๆ แล้วต้องเรียก Microcar) ในแบบเครื่องวางหลัง-ขับล้อหลัง ที่ไปไหนมาไหนได้แค่ 2 ที่นั่ง มีให้เลือกทั้งแบบแฮทช์แบ็ค 3 ประตูและเปิดประทุน เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 ก่อนจะเปลี่ยนเป็น 2nd Generation เมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา กับความยาวทั้งคันเพียง 2,690 มม. เท่านั้น เหมาะสำหรับคนเมืองโดยแท้

    ยนตกรรมอีกแบรนด์ที่เรียกร้องสายตาจากผู้พบเห็นได้ทุกเมื่อ หลังจากที่เข้าอยู่ใต้ปีกของ BMW Group ก็กลับมาสร้างความคึกคักให้กับโลกยานยนต์อีกครั้ง โดยเปิดตัว 1st Generation MINI ในปี 2001 ก่อนจะเปลี่ยนสู่ 2nd Generation เมื่อปี 2007 ที่ผ่านมา กับบอดี้ที่มีให้เลือกทั้งแบบแฮทช์แบ๊ค, เปิดประทุนและแวน 5 ประตู

    ติดอันดับยนตกรรมขายดีอีกรุ่นของ VOLKSWAGEN โดย Golf GTI รุ่นที่ได้รับรางวัลดังกล่าวเป็น Mk5 (หรือเจเนอเรชั่นที่ 5 นั่นแหละ) ที่ว่ากันว่าค่อนข้างครบเครื่อง ทั้งสมรรถนะ, ด้วยรูปลักษณ์และแฮนด์ลิ่งชั้นยอด จากเครื่องยนต์เบ็นซิน-เทอร์โบ 2.0 ลิตร 197 แรงม้า

    ยนตกรรมในแบบ Roadster ไซส์เล็กจากค่ายดาวสามแฉก ภายใต้แนวคิดสปอร์ต, เบาและสั้น (SLK ย่อมาจาก Sportlich, Leicht und Kurz ในภาษาเยอรมันครับ) กับรหัส R 171 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2004 ก่อนจะปรับเปลี่ยนหน้าตากันเล็กน้อยเมื่อปลายปี 2007 ที่ผ่านมา

    หลายคนอาจจะไม่คุ้นหู จริงๆ แล้ว CC ก็คือ Passat รุ่นที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกานั่นเองครับ ส่วนถ้าเป็นบ้านเกิดเมืองนอนก็จะเรียกว่า Passat CC ซึ่งพิกัดจะอยู่ระหว่าง Passat กับ Phaeton และเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วนี่เองครับ

    3rd Generation DODGE Challenger ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2008 (แต่เจเนอเรชั่นแรกว่ากันตั้งแต่ปี 1970) กับบอดี้ในแบบคูเป้ 2 ประตู มาพร้อมกับเครื่องยนต์คือ 3.5 ลิตร, 5.7 ลิตรและ 6.1 ลิตร (นี่ขนาดมิดไซส์นะเนี่ย)


     บิ๊กซีดาน (Full-Sized Sedan) ของค่ายรถแดนโสม ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วนี่เอง กับแพลตฟอร์มในแบบเครื่องวางหน้า-ขับเคลื่อนล้อหลัง กับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือก 3 บล็อค คือ 3.3 ลิตร, 3.6 ลิตร และ 4.6 ลิตร และคาดว่าเร็วๆ นี้ก็จะมีบอดี้คูเป้ตามมาด้วยล่ะครับ

    ซีดานระดับเรือธงจาก MERCEDES-BENZ ที่ไร้ซึ่งข้อกังขาในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์, ความหรูหรา, ราคาและความปลอดภัย เพราะมีตำแหน่ง “ซีดานหรูที่ขายดีที่สุดโลก” เป็นประกันอยู่แล้ว ปัจจุบันก้าวเข้าสู่เจเนอเรชั่นที่ 9 กับรหัส W 221 ซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปี 2006 ครับ

    ลำดับที่ 6 ของยนตกรรมซีดานขนาดกลางจาก VOLKSWAGEN ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2005 ซึ่งมีให้เลือกทั้งซีดานและเอสเตท (ตลาดอเมริกา) กับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกทั้งเบ็นซินและดีเซลถึง 10 บล็อค ส่วนระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบขับหน้าและ 4WD

    ซีดานขนาดใหญ่ลำดับที่ 8 ในอนุกรม Maxima กับรหัส A 35 ที่ใช้พื้นฐานโครงสร้าง (NISSAN D Platform) ร่วมกับ Murano และ Altima โดยเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V 6 ขนาด 3.5 ลิตร ผ่านล้อคู่หน้าครับ

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับยนตกรรมสุดเย้ายวนใจของปี 2009 อาจจะมีที่ไม่ค่อยคุ้นบ้างตามความหลากหลายของตัวรถ ซึ่งตลาดของอเมริกานั้นใหญ่กว่าของบ้านเราอยู่แล้ว ก็เลยอาจจะมีรุ่นรถยนต์ที่ในบ้านเราไม่มีติดอันดับอยู่พอสมควร ส่วนเรื่องเข้าตาหรือไม่นั้น อันนี้ก็นานาจิตตังล่ะครับ ก็ขนาดว่ารถรุ่นเดียวกัน แต่ขายต่างที่ต่างทาง หน้าตายังไม่เหมือนกันเลยครับ

 

ที่มา :> http://www.thaicartrick.com/10-อันดับรถสวยแห่งปี2009/

 
     
 
 อ่าน[21239]        
 
     
   บทความเกี่ยวกับ รถยนต์ อื่นๆที่น่าสนใจ  
 
 
  หัวเรื่อง อ่าน
ไฟตอนกลางคืน กับ แว่นกันแดด 6243
ชนิดของผ้าดิสก์เบรก 5678
เทคนิคเลือกฟิล์มกรองแสง 6711
ทำไม ? แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานสั้นลง 5563
มีความรู้เรื่องยางมาฝากครับ 5982
การสลับยางรถยนต์ 6248
อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยใน รถยนต์ 7678
ล้อแม็ก .... ไม่ใช่แค่ความสวย 13954
ความหมายของแรงม้าและแรงบิด 6135
การบำรุงรักษารถตามระยะเวลา / ระยะทาง 6004
 
ดูรายการทั้งหมด รถมือสอง รถบ้าน