สมาชิก login
ชื่อ:
รหัส:
สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน

 ค้นหารถโดยใช้รหัสรถยนต์

< คลิกวิธีดูรหัส

ค้นหารถมือสอง By google
 ค้นหารถมือสอง
ประเภท:
ยี่ห้อ:
รุ่น:
โฉม:
สี:
ปี:
ช่วง:
ราคา:

 รถมือสองทั้งหมด ตามยี่ห้อ
รวมรถมือสอง TOYOTA TOYOTA


    10 อันดับรถสวยแห่งปี 2009  
     
10  อันดับรถสวยแห่ง ปี 2009

 

    นอกเหนือไปจากสมรรถนะ, อัตราการสิ้นเปลือง, ราคาและห้องโดยสารซึ่งผู้ใช้รถให้ความสำคัญในการที่จะครอบครองรถซักคันแล้ว ภาพลักษณ์ภายนอกของตัวรถก็เป็นอีกปัจจัยที่ดึงดูดใจติดอันดับต้นๆ เช่นกัน หรือใครที่ซื้อรถเพราะถูกใจอย่างอื่นแต่ไม่ชอบรูปลักษณ์กันบ้างล่ะครับ และก็เป็นประจำของทุกปีที่จะต้องมีการจัดอันดับเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะกับความต้องตาต้องใจของรูปลักษณ์ภายนอกที่จะมีรางวัลมอบให้เป็น ประจำทุกปี ซึ่งบางอย่างก็อาจจะดูขัดหูขัดตาเราไปบ้าง อันนี้ก็แล้วแต่มุมมองของผู้มอบรางวัลแล้วล่ะครับ

    รูปลักษณ์เย้ายวนใจ…แต่อาจไม่ใช่รถที่สวยที่สุด
และการจัดอันดับ “นาย T” นำเสนอนี้ เป็นการจัดอันดับของ www.forbes.com กับ 10 อันดับยนตกรรมสุดเย้ายวนใจของปี 2009 เดี๋ยวเนื้อที่จะไม่พอ ว่าแล้วก็ขออนุญาตดำเนินรายการเลยล่ะกันครับ

    ยนตกรรมไซส์จิ๋ว (จริงๆ แล้วต้องเรียก Microcar) ในแบบเครื่องวางหลัง-ขับล้อหลัง ที่ไปไหนมาไหนได้แค่ 2 ที่นั่ง มีให้เลือกทั้งแบบแฮทช์แบ็ค 3 ประตูและเปิดประทุน เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 ก่อนจะเปลี่ยนเป็น 2nd Generation เมื่อปี 2008 ที่ผ่านมา กับความยาวทั้งคันเพียง 2,690 มม. เท่านั้น เหมาะสำหรับคนเมืองโดยแท้

    ยนตกรรมอีกแบรนด์ที่เรียกร้องสายตาจากผู้พบเห็นได้ทุกเมื่อ หลังจากที่เข้าอยู่ใต้ปีกของ BMW Group ก็กลับมาสร้างความคึกคักให้กับโลกยานยนต์อีกครั้ง โดยเปิดตัว 1st Generation MINI ในปี 2001 ก่อนจะเปลี่ยนสู่ 2nd Generation เมื่อปี 2007 ที่ผ่านมา กับบอดี้ที่มีให้เลือกทั้งแบบแฮทช์แบ๊ค, เปิดประทุนและแวน 5 ประตู

    ติดอันดับยนตกรรมขายดีอีกรุ่นของ VOLKSWAGEN โดย Golf GTI รุ่นที่ได้รับรางวัลดังกล่าวเป็น Mk5 (หรือเจเนอเรชั่นที่ 5 นั่นแหละ) ที่ว่ากันว่าค่อนข้างครบเครื่อง ทั้งสมรรถนะ, ด้วยรูปลักษณ์และแฮนด์ลิ่งชั้นยอด จากเครื่องยนต์เบ็นซิน-เทอร์โบ 2.0 ลิตร 197 แรงม้า

    ยนตกรรมในแบบ Roadster ไซส์เล็กจากค่ายดาวสามแฉก ภายใต้แนวคิดสปอร์ต, เบาและสั้น (SLK ย่อมาจาก Sportlich, Leicht und Kurz ในภาษาเยอรมันครับ) กับรหัส R 171 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2004 ก่อนจะปรับเปลี่ยนหน้าตากันเล็กน้อยเมื่อปลายปี 2007 ที่ผ่านมา

    หลายคนอาจจะไม่คุ้นหู จริงๆ แล้ว CC ก็คือ Passat รุ่นที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกานั่นเองครับ ส่วนถ้าเป็นบ้านเกิดเมืองนอนก็จะเรียกว่า Passat CC ซึ่งพิกัดจะอยู่ระหว่าง Passat กับ Phaeton และเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วนี่เองครับ

    3rd Generation DODGE Challenger ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2008 (แต่เจเนอเรชั่นแรกว่ากันตั้งแต่ปี 1970) กับบอดี้ในแบบคูเป้ 2 ประตู มาพร้อมกับเครื่องยนต์คือ 3.5 ลิตร, 5.7 ลิตรและ 6.1 ลิตร (นี่ขนาดมิดไซส์นะเนี่ย)


     บิ๊กซีดาน (Full-Sized Sedan) ของค่ายรถแดนโสม ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วนี่เอง กับแพลตฟอร์มในแบบเครื่องวางหน้า-ขับเคลื่อนล้อหลัง กับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือก 3 บล็อค คือ 3.3 ลิตร, 3.6 ลิตร และ 4.6 ลิตร และคาดว่าเร็วๆ นี้ก็จะมีบอดี้คูเป้ตามมาด้วยล่ะครับ

    ซีดานระดับเรือธงจาก MERCEDES-BENZ ที่ไร้ซึ่งข้อกังขาในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์, ความหรูหรา, ราคาและความปลอดภัย เพราะมีตำแหน่ง “ซีดานหรูที่ขายดีที่สุดโลก” เป็นประกันอยู่แล้ว ปัจจุบันก้าวเข้าสู่เจเนอเรชั่นที่ 9 กับรหัส W 221 ซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปี 2006 ครับ

    ลำดับที่ 6 ของยนตกรรมซีดานขนาดกลางจาก VOLKSWAGEN ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2005 ซึ่งมีให้เลือกทั้งซีดานและเอสเตท (ตลาดอเมริกา) กับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกทั้งเบ็นซินและดีเซลถึง 10 บล็อค ส่วนระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบขับหน้าและ 4WD

    ซีดานขนาดใหญ่ลำดับที่ 8 ในอนุกรม Maxima กับรหัส A 35 ที่ใช้พื้นฐานโครงสร้าง (NISSAN D Platform) ร่วมกับ Murano และ Altima โดยเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V 6 ขนาด 3.5 ลิตร ผ่านล้อคู่หน้าครับ

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับยนตกรรมสุดเย้ายวนใจของปี 2009 อาจจะมีที่ไม่ค่อยคุ้นบ้างตามความหลากหลายของตัวรถ ซึ่งตลาดของอเมริกานั้นใหญ่กว่าของบ้านเราอยู่แล้ว ก็เลยอาจจะมีรุ่นรถยนต์ที่ในบ้านเราไม่มีติดอันดับอยู่พอสมควร ส่วนเรื่องเข้าตาหรือไม่นั้น อันนี้ก็นานาจิตตังล่ะครับ ก็ขนาดว่ารถรุ่นเดียวกัน แต่ขายต่างที่ต่างทาง หน้าตายังไม่เหมือนกันเลยครับ

 

ที่มา :> http://www.thaicartrick.com/10-อันดับรถสวยแห่งปี2009/

 
     
 
 อ่าน[21087]        
 
     
   บทความเกี่ยวกับ รถยนต์ อื่นๆที่น่าสนใจ  
 
 
  หัวเรื่อง อ่าน
ลักษณะของการเข้าจอด 5900
อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยใน รถยนต์ 7611
การเคลมประกันรถยนต์ 17465
การดูแลหลังซื้อรถยนต์มือสอง 12200
วิธีใช้เกียร์ AUTO อย่างปลอดภัย 10305
ความหมายของแรงม้าและแรงบิด 6095
การจัดไฟแนนซ์ 8866
การเคลมประกันรถยนต์ 5887
อัตราค่าปรับ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 (รู้ไว้เผื่อโดนฟันเกินราคา) 14795
การโจรกรรมรถที่มีอุปกรณ์ป้องกัน 5151
 
ดูรายการทั้งหมด รถมือสอง รถบ้าน